VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

Tư vấn miễn phí

0965.219.066

Điện thoại : 024-32005294

Fax : 024-32007294

Email : thanhhoang.dazhang@gmail.com

VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP


Khi vận hành các loại máy móc công nghiệp những lưu ý cơ bản nhất để vận hành nó thì người sử dụng hay quên hoặc không để ý. Những trường hợp như thế sẽ khiến các loại máy lọc ép, máy ép bùn, các loại bơm sẽ nhanh hư hỏng, công suất hoạt động của các loại máy giảm. Vì thế, dưới đây chúng tôi sẽ giải thích và trả lời những câu hỏi mà quý khách hàng đang quan tâm:

I: Giá máy lọc ép có ưu thế cạnh tranh với các hãng hay không? 

Vải lọc ép của Dazhang chủ yếu ứng dụng trong việc phân tách rắn lỏng nên được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như Hóa dầu, chất xúc tác, luyện kim, hóa học công nghiệp lọc hạt kích cỡ nhỏ, acid xitric, muối vô cơ, than, khai thác khoáng sản…. độ tinh lọc 0.25-150μM, độ bền cao, không bị biến dạng, không bị co, độ dãn không vượt quá 1%.

II: Những điều cần chú ý khi sử dụng máy lọc ép khung bản
 1. Cần phải theo trình tự và số lượng tấm bản quy định để lắp ráp các tấm lọc, không được chạy máy khi số lượng tấm bản ít hơn so với quy định.
 2. Áp suất của xy lanh không đươc vượt quá áp suất định mức, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị
 3. Các van dịch lọc, dịch rửa và van khí nén phải được mở theo trình tự, không được mở cùng lúc.
 4. Nhiệt độ của dịch lọc phải khống chế nhỏ hơn 80℃,
 5. Khi di chuyển tấm lọc thì lực di chuyển phải đều, không để va chạm quá mạnh làm ảnh hưởng đến bề mặt làm kín và tay cầm.
 6. Sau khi dỡ vật phẩm sau lọc  thì tấm lọc và vải lọc phải được rửa sạch để tránh ảnh lưởng đến bề mặt làm ín và làm tắc các đường dẫn  làm biến dạng vải lọc.
 7. Lựa chọn vải lọc phải phù hợp với vật liệu cần lọc để tránh việc lọc không sạch hoặc tốc độ lọc quá chậm không đạt được mục đích mong muốn hoặc hiệu quả lọc quá thấp.
 8. Vải lọc sau một thời gian sử dụng sẽ bị cứng tính năng lọc bị giảm bớt vì vậy phải thường xuyên kiểm tra  nếu phát hiện  vải lọc bị cứng nhiều thì  dung acid loãng  hoặc kiềm  yếu tương ứng trung hòa, ngâm, giặt để khôi phục tính năng của vải lọc (vật liệu polyester không thể ngâm , ngặt bằng dung dịch kiềm)
 9. Thùng dầu, xy lanh dầu , bơm dầu, van chảy tràn và các linh kiện  thủy lực khác phải thường xuyên chạy không tải , rửa tuần hoàn. Trong điều kiện sử dụng  bình thường  chạy máy trong vòng  1 tháng phải thay dầu 1 lần, dầu thay ra lọc lại đạt độ tinh 20um, dầu máy 6 tháng thay 1 lần.
 10. Thân máy phải giữ sạch sẽ, các bulong phải được tra dầu bôi trơn thường xuyên. Cơ cấu truyền động  phải thường xuyên tra dầu để đạt hiệu quả bôi trơn tốt nhất.
III: Phương pháp Vận hành an toàn

1: Các công việc cần chuẩn bị trước khi chạy máy
 • Kiểm tra tất cả các bu lông xem đã được vặn chặt hay chưa? Các linh kiện phụ kiện có được chuẩn bị đầy đủ, đường dầu và đường điện phải đảm bảo an toàn.
 • Kiểm tra các bộ phận truyền động có linh hoạt hay không? Các ống dầu cao áp và hạ đã đươc đầu nối đúng hay chưa?
 • Tất cả các tấm lọc đều đã được lắp vải lọc
2: Quy trình vận hành an toàn
 • Người không hiểu về quy trình thao tác và các chức năng của thiết bị không được phép tự ý chạy máy.
 • Phát hiện máy bị rò rỉ dầu nhiều hoặc trong quá trình vận hành có hiện tượng bất thường như: các thao tác không đáng tin cậy, tiếng ồn lớn, rung mạnh thì phải dừng máy kiểm tra và tìm ra nguyên nhân để xử lý
 • Trong khi máy đang chạy không được sửa hoặc điều chỉnh các linh kiện để tránh xảy ra sự cố làm hỏng máy.
 • Không được vượt quá áp suất làm việc cho phép.
 • Không được tự ý điều chỉnh van chảy tràn
IV: NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG, BẢO DƯỠNG, SỬA CHỮA MÁY LỌC ÉP KHUNG BẢN
1 Người trực tiếp vận hành máy phải thuộc nội dung hướng dẫn sử dụng , và phải thực hiện thao tác, điều chỉnh và sửa chữa theo hướng dẫn sử dụng.
2、Lựa chọn vải lọc có chất lương tốt, vải lọc không bị rách, bề mặt không được có nếp gấp
3、Thường xuyên kiểm tra các linh phụ kiện của máy có an toàn hay không các bu lông có được vặn chặt hay không, hệ thống thủy lực có bị rò rỉ dầu, dầu có bị bẩn hay không, bộ phận truyền động có linh hoạt và an toàn hay không?
4、Thường xuyên kiểm tra chất lượng dầu thủy lực, độ cao của bề mặt dầu có phù hợp với yêu cầu sử dụng, dầu có sạch hay không? Xung quanh hệ thống thủy lực phải sạch sẽ tránh nước, tránh bụi.
5、Sau khi khởi động máy phải quan sát kiểm tra tình trạng hoạt động của máy, khi có bất thường phải dừng máy kiểm tra ngay để kịp thời sửa chữa khắc phục.
6、Nhiệt động trong thùng dầu khống chế nhỏ hơn 60℃;trong thùng dầu tuyệt đối không được có nước hoặc bụi bẩn; phải thường xuyên xúc rửa bộ lọc dầu của hệ thống thủy lực. Đối với phần điện ít nhất mỗi tháng kiểm tra cách điện 1 lần các linh kiện bị hỏng phải được kịp thời sửa chữa thay thế.
7. Khi máy sử dụng được 1 tháng, phải rửa thùng dầu, ống dẫn dầu, xi lanh…. thay thế dầu mới phù hợp. Sau mỗi nữa năm nên thay mới và rửa một lần.
8. Khi máy làm việc, áp suất lọc và áp suất nén và nhiệt độ chất lỏng không được vượt quá mức độ quy định, khi thiếu tấm lọc hoặc xi lanh vượt quá giới hạn quy định, tuyệt đối không bật máy.
9. Khi khởi động bơm dầu vào mùa đông, dựa theo nhiệt độ dầu để tăng nhiệt độ, đợi đến khi dầu tăng lên trên 15oC mới bắt đầu sử dụng máy.
10. Khi máy đang hoạt động, nghiêm cấm tiến hành điều chỉnh thiết bị, trong trường hợp đồng hồ đo áp bị hỏng hoặc không lắp đặt đồng hồ đo áp, nghiêm cấm bật máy.
11. Khi khởi động lần đầu hoặc thay mới ống dầu, công nhân vận hành không được lại gần ống dẫn cao áp.
12. Khi máy đang ép chặt phải hết sức chú ý tình trạng ép máy, không được để máy trọng trạng thái quá tải lâu, tránh tình trạng làm hỏng động cơ hoặc hỏng các linh kiện máy.
13. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các ống dẫn đầu ra và đầu vào đảm bảo không bị tắc.
14. Khi xả cặn, tiến hành rửa sạch khung bản và vải lọc, đảm bảo mât độ không tạp chất.
15. Các bộ phận truyền động, phải thường xuyên kiểm tra dầu bôi trơn.
16. Khi máy không sử dụng một thời gian dài, nên được lưu trữ tại nơi khô thoáng, hệ thống thủy lực phải đổ đủ dầu, khi gia công bề mặt cần bôi một lớp dầu chống gỉ, nên đặt ở nơi có độ ẩm <80%, đặt máy tại nơi có mái che ở những nơi có tính chất ăn mòn và nhiệt độ trong khoảng từ -15oC-40OC.
17. Tấm lọc và khung lọc không được để tiếp xúc với các loại dầu, các chất kiềm, axit hoặc các chất có hại cho khung lọc, nên để cách xe nguồn nhiệt, tránh nơi có ánh sáng mặt trời và mưa.
18. Khi ép chặt màng, trước khi ép chặt, cần lấp đầy chất rắn vào buồng lọc, sau khi ép chặt, phải xả hết khí và nước, có thể mở tấm lọc tiến hành xả liệu, tránh bị nứt màng. Thường xuyên kiểm tra máy nén khí ( hoặc nước), đường ống, van hoặc nếu ống dẫn khí ( hoặc ống nước) bị rò rỉ khí ( hoặc nước), nên đóng chặt van dẫn khí ( hoặc dẫn nước), mở van xả khí ( hoặc van xả nước). Đợi sau khi khôi phục lại tiếp tục sử dụng.

V: Sử dụng bộ lọc
Nên thường xuyên kiểm tra thông số đồng hồ đo áp khi hệ thống lọc đang hoạt động, khi áp suất trong khoảng từ 0.05-0.1 Mpa phải kịp thời thay túi lọc, tránh tình trạng túi lọc bị nứt và bị giá đỡ lưới bị hỏng.

VI: Các bước mở nắp máy ép sau khi lọc

Note: Không mở nắp máy khi máy đang có áp suất làm việc, nếu không chất lỏng sẽ phun ra, sẽ khiến chất lỏng tràn ra và người bị thương, do đó phải nghiêm túc thực hiện các thao tác sau:
1、Đóng các van đầu vào, khi đầu ra có áp suất thì phải đóng van xả.
2、Đảmbảo các ống nối van xả khí đã được nối an toàn ( khi dịch lọc có độc hoặc các chất chống mài mòn phải chú ý), khi mở van khí, tránh chất lỏng làm ảnh hưởng đến công nhân và gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
3、Kiểm tra đồng hồ áp suất, đồng hồ đo về số 0, lúc này máy lọc và hệ thống van cần phải trong trạng thái không hoạt động.
4, Đối với van xả này, xác nhận dịch xả đã về vị trí ban đầu thì mở van xả, đợi cho dịch bên trong buồng xả chạy đến van xả thì đóng. Công việc xả này có thể kết hợp với việc tăng áp suất để nhanh chóng hoàn thành (Đề nghị tham khảo quy trình xả áp). 

Tin liên quan

Bình luận của bạn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN YUZHOU DAZHANG FILTERING EQUIPMENT CO., LTD TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 7 Liền kề 4 - Khu đô thị Lideco - Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
Điện thoại: 024-32005294  Fax: 024-32007294
Email: thanhhoang.dazhang@gmail.com
Website: http://dazhangmaylocep.com/