Ưu điểm đầu tư máy ép bùn trong xử lý nước thải công nghiệp

Hiện nay, việc xử lý nước thải trong các nhà máy sản xuất đang được các doanh nghiệp rất quan tâm. Trong đó, việc sử dụng các loại máy lọc ép bùn xử lý nước thải tại Dazhang sử dụng công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp còn nhiều băn khoăn đắn đo trong quyết định đầu tư vào hệ thống máy ép bùn bởi chi phí đầu tư ban đầu cho các thiết bị này khá lớn trong khi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể hiểu rõ vai trò của máy lọc ép bùn mang lại cho doanh nghiệp của mình.

Bùn thải công nghiệp từ các nhà máy, khu chế xuất, các khu công nghiệp thường tồn tại ở dạng lỏng, có chưa hàm lượng SS là từ 0,2 tới 5%. Theo phương pháp truyền thống, bùn thải ở giai đoạn này thường được xử lý bằng cách sử dụng sân phơi. Bùn được phơi trong thời gian dài để làm bùn khô lại để chuyển tiếp tới các công đoạn xử lý tiếp theo.

Với phương pháp truyền thống này, đơn vị xử lý không những tốn thời gian, nhân công cho công tác nạo vét bùn, phơi bùn mà còn tốn chi phí cho việc thuê xe vận chuyển bùn, đồng thời gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Sử dụng máy ép lọc ép bùn xử lý nước thải, doanh nghiệp sẽ giải quyết được toàn bộ những bất cập nêu trên. Dưới đây, Dazhang sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm khi đầu tư hệ thống máy lọc ép bùn xử lý nước thải cho doanh nghiệp:

Thứ nhất: Tiết kiệm thời gian, nhân lực cho qua trình xử lý bùn thải

Nếu như theo phương pháp truyền thống, đơn vị xử lý nước thải cần sử dụng một lượng lớn nhân lực cho công tác nạo vét bùn cũng như công tác phơi bùn thải, sử dụng máy ép bùn, đặc biệt là  máy lọc ép bùn khung bản  , công ty, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công và thời gian để xử lý bùn thải.

Máy ép bùn vận hành một cách hoàn toàn tự động nên chỉ cần từ một đến hai nhân công chuyên phụ trách vận hành máy

Thứ hai: Tiết kiệm được chi phí cho công tác xử lý bùn thải

So với kinh phí bỏ ra mỗi lần thuê nhân công nạo vét bùn, phơi bùn thải, thuê xe chuyên chở bùn thải đến nơi phơi bùn, tổng kinh phí ban đầu đầu tư cho máy ép bùn sẽ thấp hơn nhiều. Như vậy, đơn vị sử dụng sẽ tiết kiệm được chi phí bỏ ra cho công tác xử lý bùn thải.

Thứ ba: Máy ép bùn an toàn với người lao động

Xử lý nước thải là một ngành phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Sử dụng máy ép bùn, người lao động sẽ tránh phải tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất độc hại đó.

Thứ tư: Máy ép bùn thân thiện với môi trường

Máy ép bùn không chỉ là một sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến mà còn là một sản phẩm thân thiện với môi trường khi hạn chế được những tác động của bùn thải đối với môi trường. Vậy nên, khi sử dụng máy ép bùn, đơn vị sẽ không phải lo lắng về các đợt kiểm tra, thanh tra của sở tài nguyên môi trường về vấn đề ô nhiễm môi trường